Đổi mới hệ sinh thái – Chiến lược phát triển bền vững của Nam Long GroupTN&MTNam Long Group được thành lập năm 1992, hiện có 20 công ty thành viên và tập trung vào 4 lĩnh vực hoạt động chính đó là phát triển quỹ đất, phát triển nhà ở, xây dựng và dịch vụ, phát triển bất động sản thương mại. Với sứ mệnh "Chung tay kiến tạo môi trường sống, sản phẩm giá trị vì cộng đồng", giá trị chất lượng sống được hình thành tại các khu đô thị tích hợp của Nam Long không chỉ đơn thuần đến từ mật độ dân cư thấp, mà còn xuất phát từ hệ sinh thái tự nhiên được bảo tồn kết hợp hài hòa với quy hoạch đô thị hiện đại đảm bảo phát triển bền vững.

            

Tại Việt Nam, mật độ dân số cao đang gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng các thành phố lớn, bởi vậy, xu hướng giãn dân ra các vùng lân cận, hướng đến những không gian sống hiện đại, đáp ứng “sống chất lượng” đang ngày càng nhận được sự quan tâm.

Những khu đô thị được quy hoạch bài bản đang là xu hướng tìm kiếm được nhiều gia đình lựa chọn để an cư lâu dài. Bố mẹ di chuyển nhanh chóng trên những tuyến giao thông xuyên vùng, liên vùng để đi đến nơi làm việc. Trẻ em được học tập gần nhà, đáp ứng đầy đủ yêu cầu phát triển trí tuệ và thể chất. Những người lớn tuổi được sở hữu một không gian xanh yên bình, một cộng đồng thân thiện để tận hưởng những phút giây viên mãn của cuộc sống…

Hiểu được điều đó, Nam Long Group từng bước đổi mới hệ sinh thái của doanh nghiệp để tạo nên những sản phẩm, dịch vụ có tác động tích cực lên môi trường và xã hội. Với kinh nghiệm 30 năm hoạt động đầu tư cũng như không ngừng tìm tòi học hỏi từ các nước phát triển, đúc kết bài học kinh nghiệm để cải tiến sản phẩm đáp ứng tốt nhất cho người Việt, Nam Long đã xây dựng và ban hành bộ tiêu chuẩn sản phẩm Public Domain mục tiêu hướng tới phát triển đô thị bền vững chủ yếu bao gồm: Bảo tồn và phát triển sự đa dạng hệ sinh thái tự nhiên, bảo vệ môi trường; Bảo tồn và phát triển các giá trị lịch sử, văn hóa; Tiết kiệm năng lượng, nước và tài nguyên; Tạo môi trường sống tiện nghi, an toàn, an ninh. Tiêu chuẩn sản phẩm Public domain được áp dụng cho các tiện ích và cảnh quan, không gian công cộng do Tập đoàn Nam Long tổ chức đầu tư, xây dựng và quản lý vận hành tư trong một quần thể quy hoạch đơn vị ở hoàn chỉnh và chuẩn mực về hạ tầng, tiện ích, cảnh quan đáp ứng các quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, phù hợp với các Tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Cân đối giữa tính bài toán lợi nhuận và bài toán đem lại môi trường sống tốt hơn cho cộng đồng và xã hội, các dự án trước khi tiến hành đầu tư đều được Nam Long tổ chức đánh giá tác động môi trường để đưa ra những đồ án quy hoạch phù hợp cho sự phát triển khu đô thị trong 50 hay 100 năm.Trong  tất  cả  các  khu  đô  thị đã và đang được phát triển bởi Nam Long, bất kể là sản phẩm nhà ở xã hội, trung bình hay cao cấp, tất cả đều được xây dựng trên tiêu chí kiến tạo những môi trường sống xanh từ quy hoạch mật độ xây dựng thấp chỉ 16% đến 30%, bảo tồn thiên nhiên sông nước, dành phần lớn diện tích cho cây xanh, các công trình phục vụ cộng đồng, hồ cảnh quan,… Nam Long chấp nhận hy sinh một phần lợi nhuận để kiến tạo hệ thống tiện ích nhằm nâng cao chất lượng sống của cư dân sống an cư lâu dài trong dự án. Mỗi phần diện tích lấy đi của tự nhiên sẽ được Nam Long trả lại bằng các công trình nhân tạo nhằm cân bằng hệ sinh thái tự nhiên.

Điển hình như tại dự án khu đô thị Waterpoint, nhằm bảo tồn thiên nhiên cho sông Vàm Cỏ Đông, hệ sinh thái thực vật tự nhiên ven bờ rộng 50m, trải dài trên 5,8km đường bờ sông sẽ được giữ lại nguyên vẹn, không bị phá hủy để xây đê, kè. Trong nội khu Waterpoint, 8,6 ha vịnh nước ngọt nhân tạo và hơn 8km kênh đào len lỏi khắp khu đô thị được thiết kế bởi tập đoàn hàng đầu thế giới Royal HaskoningDHV (Hà Lan) để điều tiết mực nước khu vực khi dự án thi công san lấp mặt bằng và chống ngập trong tương lai.

Nam Long định hình tạo nên các giá trị gia tăng không ngừng cho các khu đô thị quy mô lớn – Creating Shared Value (CSV) với việc quy hoạch hệ sinh thái bất động sản để không chỉ phục vụ cho việc kinh doanh mà còn góp phần cải thiện môi trường kinh doanh địa phương bằng cách hỗ trợ việc làm, kết nối hạ tầng, giúp cộng đồng địa phương cùng phát triển trong nhiều năm kế tiếp.

Các khu đô thị của Nam Long không chỉ phát triển đa dạng các sản phẩm phù hợp với sức mua và nhu cầu của nhiều phân khúc khác nhau mà còn được đầu tư bất động sản thương mại thành hệ sinh thái tiện ích “tất cả trong một” phục vụ nhu cầu sống – vui chơi – làm việc – học tập – mua sắm của người dân. Đây là xu hướng phát triển đô thị của thế giới khi hình thành những khu đô thị không chỉ phục vụ nhu cầu giãn dân mà còn hình thành những cộng đồng dân cư thịnh vượng, tiêu chuẩn sống chất lượng, quy hoạch không gian đô thị đi đôi với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội và phát triển bền vững.

 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM LONG

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Khắc Viện, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  (84.28) 54 16 17 18     / Fax: (84.28) 54 17 18 19  

There are no comments yet

Tin mới hơn ...