Công ty Nhiệt điện Thái Bình: Chung tay bảo vệ môi trường và an sinh xã hội tại địa phươngTN&MTCông ty Nhiệt điện Thái Bình những năm qua luôn đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Là một trong các doanh nghiệp bền vững, Công ty Nhiệt điện Thái Bình những năm qua luôn đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đặc biệt sự vận hành hiệu quả Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình đã đóng góp rất lớn cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung.

Cán bộ, công nhân viên (CBCNV), làm việc tại Công ty

 Nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới nên Nhà máy luôn đảm bảo các thông số xả thải đạt yêu cầu theo quy định hiện hành về môi trường. Nổi trội trong công nghệ xử lý nước thải là hệ thống lọc RO lấy nước từ nước lợ để sản xuất trong khi các dự án khác đều lấy nước tự nhiên; còn khí thải được xử lý bằng Hệ thống vòi đốt NOx thấp, đốt phân tầng. Nhằm công khai, minh bạch các thông số phát thải, Nhà máy đã trang bị màn hình điện tử khổ lớn ngay tại cổng và có hồ kiểm chứng nước thải sau xử lý với dung tích 500m3 được đặt ở vị trí mà người dân dễ quan sát. Hàng năm, Nhà máy đều thực hiện quan trắc môi trường định kỳ 4 và được truyền về Sở Tài nguyên và Môi trường nhờ hệ thống quan trắc khí thải online tự động. Tại đơn vị, CBCNV không chỉ được trang bị đầy đủ vật tư thiết bị bảo hộ mà còn được đào tạo kỹ năng an toàn lao động và bảo vệ môi trường thường xuyên thông qua các buổi diễn tập theo các kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, sự cố tràn dầu đã được phê duyệt. Đặc biệt, Ban lãnh đạo Công ty còn chú trọng tạo thật nhiều không gian xanh đem đến không khí trong lành giúp CBCNV đạt được hiệu quả làm việc tối đa. Đến nay, số cây được trồng và chăm sóc tại Công ty là 5.610 cây các loại, 2.260 m² cây chuỗi ngọc, 148.326 m2 thảm cỏ.

Toàn cảnh khu vực Công ty Nhiệt điện Thái Bình

Không chỉ đảm bảo tốt thu nhập ổn định cho người lao động, Công ty còn là một trong các đơn vị rất tích cực hỗ trợ cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Với tinh thần “Tương thân tương ái” CBCNV Công ty luôn chia sẻ cũng như đóng góp cùng quỹ bảo trợ xã hội, quỹ nạn nhân chất độc da cam, quỹ từ thiện nhân đạo của tỉnh, thăm hỏi tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ bão lụt … Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Công ty đã thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho công tác vận hành nhà máy. Mặt khác, CBCNV còn  hỗ trợ kịp thời 1.000 hộp khẩu trang y tế nhằm cổ vũ tinh thần cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và cán bộ công chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đang thực hiện phong toả tại Bệnh viện. Với sự chung sức, đồng lòng của CBCNV, Công ty Nhiệt điện Thái Bình sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa đảm bảo nguồn năng lượng điện ổn định để phát triển bền vững cùng môi trường xanh.

PV – Tạp chí TN&MT

There are no comments yet

Tin mới hơn ...