Công nghệ mới – 3M™ Novec™ Giải pháp giảm nguy cơ gây thủng tầng ô-zônTN&MTLà công ty toàn cầu dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học học và ứng dụng công nghệ, 3M liên tục nghiên cứu các giải pháp ứng dụng khoa học, công nghệ và cải tiến nhằm giúp Chính phủ và nền công nghiệp các nước giải quyết các thách thức trong các lĩnh […]

Là công ty toàn cầu dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học học và ứng dụng công nghệ, 3M liên tục nghiên cứu các giải pháp ứng dụng khoa học, công nghệ và cải tiến nhằm giúp Chính phủ và nền công nghiệp các nước giải quyết các thách thức trong các lĩnh vực môi trường, sức khỏe và an toàn.
Với kinh nghiệm toàn cầu qua quá trình hợp tác tại hơn 70 quốc gia, sự hiểu biết của 3M trong khoa học vật liệu đã giúp chúng tôi phát minh ra các sản phẩm hóa chất thân thiện với môi trường để thay thế các chất gây thủng tầng ô-dôn, nhằm hỗ trợ các quốc gia chuyển sang các giải pháp an toàn hơn. Dòng sản phẩm này là Dung dịch Kỹ Thuật Novec™ – Công nghệ mới – 3M™ Novec™.

Mỗi quốc gia đều triển khai Nghị định thư Montreal để đáp ứng các cam kết loại trừ HCFC, do đó phải sử dụng các công nghệ thay thế nhằm giảm nguy cơ gây thủng tầng ô-zôn (Montreal) và hiệu ứng nhà kính (Kigali). Dung dịch Kỹ thuật 3M Novec™ là giải pháp đáp ứng cả hai yêu cầu trên.
Dòng sản phẩm Novec™ bao gồm gần 30 sản phẩm an toàn cho tầng ô-dôn và không gây hiệu ứng nhà kính như HCFC. Chúng có thể được sử dụng để loại trừ HCFC và giảm trừ HFC, có thể ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau, bao gồm dung môi truyền thống và trong chữa cháy.
Các giải pháp Novec™ đã đóng góp quan trọng trong việc chuyển dịch từ HFC trong nhóm các quốc gia không thuộc Điều 5 và những thành tựu này cũng có thể áp dụng ở những bước đầu tiên trong việc giảm trừ HFC ở nhóm các quốc gia thuộc Điều 5. Dung dịch kỹ thuật Novec™ là giải pháp giúp các nhà hoạch định chính sách không phải đánh đổi các vấn đề về sức khoẻ, an toàn hay các lo ngại về kinh tế. Ví dụ, trong chữa cháy, hóa chất 3M™Novec™ 1230 đã được sử dụng tại hơn 100 quốc gia và giúp giảm thiểu 99% các khí thải gây hiệu ứng nhà kính tương đương với HFC.
Đặc biệt, các giải pháp Novec có thể thay thế các chất HFC sau trong dung môi và chữa cháy. Một số sản phẩm tiêu biểu của Novec đang cung cấp phổ biến trên thị trường như: Dung môi: HFC-4310, HFC-365; các hóa chất chữa cháy: HFC-227ea, HFC-125, HFC-236fa, HFC-23. Những sản phẩm này không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ quy định về môi trường nào.

Với những ưu thế này, dung dịch chữa cháy của Công ty đã đặt chế độ bảo hành lên đến 20 năm đối với sản phẩm sau lần lắp đặt đầu tiên. Với việc cam kết này, công nghệ sẽ không bị hạn chế sử dụng trong công tác chữa cháy vì chỉ số phá hủy tầng ô -dôn (ODP) hoặc chỉ số làm nóng Địa cầu (GWP) và không bị hạn chế theo Nghị định thư Montreal, cũng không bị hạn chế nhập khẩu các chất HFC vào Châu Âu theo quy định của khi a nhà kính Flo hóa (khí F) của Châu Âu cũng như ảnh hưởng các quy định EPA SNAP của Hoa Kỳ.

Có thể nói, dung dịch Novec 1230 là hóa chất công nghệ sạch thứ ba vì các sản phẩm được phát triển nhằm đem lại hiệu suất cao cũng như độ an toàn lớn mà không gây hại cho môi trường. Đây là đóng góp tích cực cho nỗ lực của Công ty trong việc chung tay cùng thế giới loại trừ HCFC vì một thế giới khỏe mạnh và an toàn

There are no comments yet

Tin mới hơn ...