Chính thức lộ diện TOP 05 đội thi xuất sắc nhất có mặt tại Chung kết Green Startup Bootcamp 2021TN&MTGreen Startup Bootcamp là cuộc thi về môi trường lớn nhất miền Bắc dành cho tất cả các cá nhân, tổ chức có ý tưởng mới về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cuộc thi được tài trợ bởi tổ chức Chính phủ Mỹ GIST và tổ chức tại Việt Nam bởi các đơn vị danh tiếng SpaceShare, Campus K Coworking, VCIC (Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ) và Hatch Ventures.

Gần 03 tháng trôi qua với  hàng loạt thử thách chứng minh tính khả thi của dự án, sức sáng tạo không giới hạntiềm năng chinh phục thị trường, 05 Đội thi chính thức ghi tên vào Chung kết, đó là Four Green, FTU Dynamic, Green Leaves, Slight – TFUVeca.

Ai sẽ được gọi tên cho ngôi vị Quán quân Green Startup Bootcamp 2021?

Sau quá trình training cường độ cao, mỗi dội thi i đều mang đến những dự án xuất sắc và hoàn chỉnh nhất.

Four Green với dự án “Ứng dụng hấp phụ xanh Metylen trong môi trường nước bằng than hoạt tính được chế tạo từ nhựa PET”.

Nhận thấy nhu cầu về xử lý nước thải giảm ô nhiễm nước đang được quan tâm, thị trường cũng đặc biệt yêu thích các công nghệ sạch, nhóm 6 bạn trẻ đã mạnh dạn triển khai ý tưởng này để tận dụng được chất thải và biến chất thải thành tài nguyên.

Sản phẩm từ đội Four Green

FTU Dynamic khao khát thay thế gạch truyền thống bằng gạch làm từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, được đặt tên là 3R-Brick. Loại gạch này được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu miễn phí lấy từ nguồn rác thải của mọi người. Dự kiến, gạch Ecobrick còn có sức bền hơn cả gạch thông thường với tuổi thọ lên tới 300 năm.

Dự kiến gạch 3Brick

 Green Leaves cũng mang đến dự án không kém phần đột phá – Lá cây nhân tạo hấp thụ CO2 từ vật liệu nano mới MgO – Based. Các lá cây nhân tạo sẽ trông giống các tấm nhựa và được phủ một lớp nhựa thông bên ngoài, bên trong sử dụng PVC có chứa MgO giúp thanh lọc không khí. Dự án hứa hẹn là giải pháp thiết thực cho việc làm sạch không khí tại các khu vực thành thị, nhà máy.

Dự kiến hình ảnh sản phẩm lá cây nhân tạo

Slight – TFU gây ấn tượng với Ban giám khảo bởi dự án “Hệ chiếu sáng sinh thái thông minh”. Với hệ thống này, bạn sẽ dễ dàng tự động hóa việc chiếu sáng tại các khu vực công cộng, điều khiển thông qua Smartphone/ Laptop và tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo cho tiêu thụ điện năng.

Dự kiến sản phẩm hệ thống chiếu sáng thông minh

Veca cung cấp ứng dụng thu mua ve chai cài đặt trên điện thoại di động. Người có nhu cầu bán có thể dùng ứng dụng này để đặt thu gom (nhựa, giấy, nhôm, sắt,…) và đợi người mua đến thu. Giá cả sẽ hiển thị trên ứng dụng và do người mua quyết định trước. Đây cũng là đội thi có sản phẩm tương đối hoàn thiện ( website và mobile app) khi bước vào cuộc thi

Mô phỏng hình ảnh App Veca

Mỗi đội thi đều mang đến những ý tưởng độc đáo, sáng tạo, tiềm năng hỗ trợ đắc lực cho việc bảo vệ môi trường trong tương lai. Bước vào vòng Chung kết, các đội thi hứa hẹn thuyết phục Ban giám khảo và Khán giả những màn thuyết trình ấn tượng. Ngôi vị Quán quân Green Startup Bootcamp 2021 sẽ thuộc về ai?

Hãy cùng theo dõi các thông tin mới nhất về Green Startup Bootcamp 2021 trên fanpage SpaceShare – Startup Talent nhé!

 Chung kết sẽ diễn ra vào 14h ngày 29/03/2021. Đăng ký trở thành khán giả Chung kết Green Startup Bootcamp 2021 tại đây: https://gsb.spaceshare.vn/chungket

 Sỹ Tùng

 

There are no comments yet

Tin mới hơn ...