Cần Thơ phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường mùa mưaTN&MTThực hiện theo Công văn số 913 ngày 12/4/2021 của Tổng cục Môi trường về việc chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa, Sở TN&MT TP. Cần Thơ vừa có Văn bản yêu cầu các quận, huyện triển khai biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường, sự cố chất thải có thể xảy ra do ảnh hưởng của thời tiết.

Cụ thể, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn chủ động rà soát, đánh giá các khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường, đặc biệt là tại các lưu vực sông, kênh, rạch, các khu vực nuôi trồng thủy hải sản đã xảy ra sự cố môi trường vào mùa mưa các năm trước đây để có các biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm không để sự cố lặp lại trong mùa mưa năm 2021.

Cùng với đó, các quận, huyện trên địa bàn TP. Cần Thơ có văn bản đề nghị các phòng chuyên môn, phường xã, các cơ quan, đơn vị, cơ sở doanh nghiệp chủ động triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường, sự cố chất thải nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng xấu đến môi trường.

 Cơ quan chức năng TP. Cần Thơ triển khai biện pháp ngăn ngừa sự cố môi trường tại bãi rác hiện hữu vào mùa mưa

Sở TN&MT TP. Cần Thơ yêu cầu các cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn lưu ý đối với các hồ chứa chất thải, nước thải hoặc các bãi lưu giữ chôn lấp chất thải rắn hoặc các khu vực chứa hóa chất… phải chủ động rà soát hệ thống thoát nước mưa bề mặt, đê bao quanh các khu vực trên tại các cơ sở để tiến hành cải tạo, gia cố, đặc biệt là các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, đảm bảo chắc chắn, không bị sạt lở do mưa.

Đồng thời, nghiêm túc vận hành các công trình xử lý chất thải đảm bảo quy chuẩn xả thải; xây dựng phương án, sẵn sàng bố trí các nguồn lực ứng phó sự cố chất thải, ô nhiễm môi trường do sạt lở có thể xảy ra. Ngoài ra, Sở TN&MT TP. Cần Thơ còn yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn thành phố tổ chức hướng dẫn, phổ biến đến các cơ quan, đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp những quy định về ứng phó sự cố chất thải theo Quyết định số 09/2020/QĐ-TTg ngày 18/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo monre.gov.vn

There are no comments yet

Tin mới hơn ...