Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh: Thân thiện với môi trường, không ngừng đổi mới và phát triểnTN&MTMôi trường phủ kín cây xanh, có hệ thống xử lý rác thải, vệ sinh trong toàn bệnh viện luôn được chú trọng, có hệ thống hạn chế tiếng ồn tại tất cả các khoa/phòng, là lý do khiến BVĐK TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) trở thành một nơi đặc biệt, luôn thu hút nhiều bệnh nhận đến khám và chữa bệnh.

Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh được thành lập theo quyết định số: 1164/QĐ-UBND ngày 29/04/2008 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Từ quy mô 100 giường bệnh theo kế hoạch, đến nay Bệnh viện đã tăng quy mô lên 250 giường; số lượng giường thực kê hơn 425 giường nhằm đảm bảo việc khám, chữa bệnh diễn ra thuận lợi nhất, thỏa mãn niềm mong ước của nhân dân.

BVĐK Thành phố Hà Tĩnh vừa hiện đại, vừa thoáng đãng và thân thiện với môi trường.

Với đội ngũ y, Bác sỹ có trình độ chuyên môn, tận tâm với nghề, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, luôn lấy người bệnh là trung tâm, nâng cao y đức người thầy thuốc là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.Tăng cường phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, đầu tư trang thiết bị, đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chuyên sâu.

Bệnh viện luôn được sự quan tâm, giúp đỡ của các chuyên gia trong và ngoài nước, các Bệnh viện tuyến Trung ương (BV Trung ương Huế, BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Đại học Y Hà Nội..), tuyến Tỉnh (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) về đào tạo chuyển giao kỹ thuật, cầm tay chỉ việc cho đội ngũ Cán bộ Thầy thuốc của Bệnh viện.

Phẫu thuật mắt cho bệnh nhân bằng phương pháp Phaco.

Hiện nay, Bệnh viện đã có nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp CT, X-Quang, máy siêu âm màu 4D, siêu âm Doppler, máy chụp răng toàn cảnh, máy phẫu thuật mắt Phaco; máy xét nghiệm huyết học, sinh hóa, miễn dịch, tủ an toàn sinh học cấp 2… trong năm 2020, được Sở Y tế Hà Tĩnh phê duyệt triển khai thêm 980 dịch vụ kỹ thuật mới. Ngoài ra, đầu năm 2021 Bệnh viện sẽ triển khai chụp cổng hưởng từ.

BVĐK Thành phố Hà Tĩnh hiện có tổng số 322 Cán bộ nhân viên, trong đó có 100 Bác sỹ, Bác sỹ sau đại học. Bệnh viện luôn chú trọng phát triển chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đặc biệt bệnh viện quan tâm đến vệ sinh môi trường, quang cảnh, hệ thống cây xanh phủ kín. Nhằm tạo không khí thoáng mát, trong lành cho người bệnh và cán bộ nhân viên. Công tác vệ sinh, chống nhiễm khuẩn được chú trọng và nghiêm ngặt, có hệ thống xử lý rác thải, hệ thống hấp sấy và hợp đồng cùng công ty nhà sạch trong việc đảm bảo vệ sinh trong toàn bệnh viện.

Cây xanh được phủ kín toàn Bệnh viện, tạo ra không gian thân thiện với môi trường.

Từ năm 2019 đến nay, bệnh viện tập trung trần nhà nhằm hạn chế tiếng ồn từ tất cả các khoa/phòng, mang đến không gian yên tĩnh và thoải mái cho người bệnh. Tại các khoa phòng luôn bổ sung cây xanh, hàng ngày được chăm bón, tưới nước để tạo không gian xanh ngay tại phòng làm việc.

Kỹ thuật giải phẫu bệnh, soi hiển vi Lam mẫu bệnh phẩm

Bác sỹ đang siêu âm tim cho bệnh nhân bằng máy siêu âm màu 4D.

Đây là những bước tiến quan trọng, góp phần khẳng định sự phát triển của BVĐK TP Hà Tĩnh, xứng đáng là Bệnh viện xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, là địa chỉ tin cậy để người dân yên tâm đến khám và chữa bệnh.

                                                                                                Viết Hải

 

 

 

 

 

 

 

There are no comments yet

Tin mới hơn ...